Hoạt động trải nghiệm chuyên đề "Giá trị yêu thương"

Chủ nhật - 19/01/2020 21:09
Hoạt động trải nghiệm chuyên đề "Giá trị yêu thương"
“Mỗi con người được sinh ra trên trái đất này đã là một niềm hạnh phúc vĩ đại. Nhưng sinh ra để sống trong vô nghĩa thì diễm phúc lớn lao ban đầu lại trở thành một bi kịch chua xót”. Có một giá trị được xem là khởi nguồn cho mọi giá trị trong cuộc sống đồng thời mang một sức mạnh to lớn và là thứ duy nhất có thể “biến kẻ thù thành một người bạn” đó chính là yêu thương. Không một ai có thể sống một cách ý nghĩa nếu thiếu đi tình yêu thương.
Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020 của Bộ Giáo dục và Đào trường THCS Mỹ Hưng đã tổ chức chương trình giáo dục Giá trị sống – Kĩ năng sống cho học sinh với Chủ đề “Giá trị yêu thương”.
“Giá trị yêu thương” đã lần lượt được làm sáng tỏ qua từng phần của chương trình. Chương trình rộn vang những nụ cười nhưng cũng chứa chan những giọt nước mắt khi nhắc đến “Giá trị yêu thương”. Cả thầy và trò đều hòa chung vào dòng cảm xúc của tình cảm để còn lại cuối cùng là những lời bộc bạch chân thành, những tâm sự không dễ gì bày tỏ.
Sau khi lời nói yêu thương được trao đi, tất cả các em học sinh có mặt trong hội trường còn được tham gia một hoạt động rất sôi nổi đó là hành động yêu thương. “Nhìn vào nhau đi xem ai có giận hờn gì. Cầm tay nhau đi xem ai có ngại ngùng chi…”. Hoạt động đã giúp gắn kết tất cả các em học sinh trong vòng tay tình bạn keo sơn gắn bó.
Chương trình “Giá trị yêu thương” đã kết thúc nhưng từ đây yêu thương lại tiếp tục được nhân lên mãi để cuộc sống ngày càng tươi đẹp và ý nghĩa hơn!
Một số hình ảnh của buổi lễ: