Giới thiệu sách tháng 10 chủ đề "Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam"

Chủ nhật - 20/10/2019 23:39
Giới thiệu sách tháng 10 chủ đề "Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam"
TRƯỜNG THCS MỸ HƯNG
CHI ĐỘI 8C

BÀI TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10
Năm học: 2019-2020
Chủ đề: Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam
Cuốn sách: Kỳ vọng của mẹ bồi dưỡng con thành tài.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!
Trong tháng 10 có một ngày thật đặc biệt đó là ngày 20/10 và cứ mỗi năm đến ngày ấy, khắp nơi tưng bừng chuẩn bị nhiều hình thức tổ chức kỷ niệm, tôn vinh, nhớ ơn các bà, các mẹ, các cô, các chị, đặc biệt là những người Phụ nữ Việt Nam. Ngoài đường phố, các tiệm hoa trưng bày những lẵng hoa tươi, các cửa hàng có những chương trình hấp dẫn cho ngày 20 tháng 10. Và trong mỗi chúng ta cũng đều biết hạnh phúc lớn lao nhất của cuộc đời mỗi người đó là có mẹ. Chúng ta lớn lên từ dòng sữa ngọt lành, từ bàn tay hiền nhẹ nhàng đưa nôi, từ những câu hát ru hiền hòa bao dung như suối nguồn tình mẹ. Khi trưởng thành, chúng ta bước đi trên đường đầy chông gai và thử thách, để rồi có những phút yếu lòng, ta quay về bên mẹ, trở về với cội nguồn của yêu thương.
Trong gia đình, mẹ là người có công chăm sóc và giáo dục con cái. Những bài học giản dị từ thủa ấu thơ sẽ theo con suốt cả cuộc đời. Sau này, những người con có trở thành một thiên tài, một anh hùng, một vĩ nhân hay chỉ là một người bình thường trong cuộc sống, thì người đầu tiên họ nghĩ về vẫn là mẹ - người đã dạy cho họ những bài học đầu tiên của cuộc đời – bài học về lòng bao dùng, về nghị lực cuộc sống, về niềm tin của con người....
Cuộc đời của mỗi đứa con, nếu thiếu đi người mẹ thì sẽ quá đỗi thiệt thòi. Cuộc sống của mỗi gia đình, nếu thiếu đi bàn tay người phụ nữ thì sẽ lạnh lẽo biết bao nhiêu. Người phụ nữ, trong thiên chức người mẹ, đã gánh trọn trách nhiệm cao cả của một “nội tướng” trong gia đinh. Không người đàn ông nào có thể thay thế vị trí ấy của người phụ nữ. bởi vì, con người ai cũng cần một bến đỗ bình yên cho tâm hồn sau những phút giây căng thẳng của một ngày bộn bề với cuộc sống, mà bến đỗ ấy, chỉ có thể là căn nhà với người vợ, người mẹ bao dung. Để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày mà tất cả chúng ta đều tỏ lòng biết ơn những người đã sinh ra ta, những người dạy dỗ ta nên người, cho ta kiến thức để trở thành người có ích cho đất nước, chúng em là Nguyễn Thanh Đức và Nguyễn Thị Thu Thảo – chi đội 8C xin giới thiệu với các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách: “ Kỳ vọng của mẹ bồi dưỡng con thành tài” của tác giả Ngạn Thu. Cuốn sách sẽ góp phần làm phong phú thêm kho tài sách gia đình chăm sóc và nuôi dạy con của các mẹ. cuốn sách dày 222 trang do nhà xuất bản văn hóa – thông tin ấn hành. Cuốn sách có chiều dài 20 cm, với bìa đỏ in dòng chữ to “ Kỳ vọng của mẹ bồi dưỡng con thành tài”. Cuốn sách này gồm 7 chương chính, nội dung xoay quanh nhấn vào vấn đề: Phát huy kỳ vọng của mẹ, tạo ra cạnh tranh cho con, thỏa mãn những tâm tư tình cảm của các mẹ trong việc dạy dỗ con cái. Miêu tả những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày mà các bậc cha mẹ hay bỏ qua, coi nhẹ. Xuất phát từ “kỳ vọng” của mẹ để thấy được nỗi khổ tâm, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, tình yêu thương và trái tim bao dung của mẹ. Thuật lại một cách sinh động các loại tâm lý và thái độ của cha mẹ khi giáo dục con cái, đồng thời áp dụng các phương pháp đúng đắn để hướng dẫn và giáo dục con.
Hi vọng cuốn sách hay nên đọc này sẽ là chìa khóa vàng giúp con bạn thành tài, thong minh, giỏi giang và khỏe mạnh.
Chúng em hi vọng với những chuyện chân thật và cảm động phần nào nâng đỡ tâm hồn của mỗi chúng ta hiểu hơn về tình yêu bao la mà mẹ dành cho chúng ta. Hãy quý trọng nâng niu từng phút giây khi mẹ còn bên ta, hãy tận hưởng và giữ mọi kỷ niệm trong đời kể cả niềm vui và bất hạnh – bởi chúng là hành trang tuyệt vời nhất để ta mang theo suốt cuộc đời. Cuốn sách hiện đang có sẵn tại thư viện nhà trường. Kính mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn lên tìm đọc.
Cuối cùng em xin cảm ơn các thầy cô giáo cùng các bạn đã lắng nghe. Kính chúc các thầy cô giáo và các bạn sức khỏe dồi dào và có một tuần làm việc đầy hiệu quả.
Trân trọng cảm ơn!

74567999 2504062266352940 9191974064984424448 n 1