Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm 2020

Thứ ba - 12/01/2021 21:18
Hội thi "Cô giáo tài năng duyên dáng" năm 2020
Ngày 14/12/2020, trường THCS Mỹ Hưng đã cử cô giáo Nguyễn Thị Anh đại diện nhà trường tham gia hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” cấp cụm.  “Hội thi Cô giáo tài năng duyên dáng được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, năng lực chuyên môn, ứng xử sư phạm, khẳng định  tài năng, trí tuệ, phẩm chất đạo đức, nét đẹp sư phạm của các giáo viên, đồng thời cũng tạo điều kiện cho các nữ nhà giáo được giao lưu, học tập, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội. Đây cũng là dịp để khẳng định sự đóng góp của các cô giáo với ngành giáo dục.”
Đến với Hội thi, các thí sinh lần lượt trải qua 4 phần thi bao gồm: Trình diễn trang phục truyền thống – trình diễn trang phục tự chọn – thi năng khiếu- thi hiểu biết/ ứng xử.  Qua các phần thi không chỉ thể hiện được sự duyên dáng, tài năng và cách ứng xử của các cô giáo, mà còn là dịp để tôn vinh sự sáng tạo; khơi dậy và phát huy phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương quý mến học trò của đội ngũ các nhà giáo.
Phần thi trình diễn trang phục truyền thống, mỗi cô giáo duyên dáng trong những bộ áo dài đủ màu sắc. Sự nhẹ nhàng, thanh thoát làm toát lên vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Với màn trình diễn áo dài hết sức duyên dáng của các cô giáo - những thí sinh trong ngày hội đều để lại những dấu ấn tuyệt vời.
Ở phần thi tài năng, mỗi cô lại đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn vô cùng độc đáo và bất ngờ. Trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Anh thể hiện giọng hát ngọt ngào, trong trẻo.
Với màn thi ứng xử là các tình huống sư phạm, các cô giáo đã chứng tỏ bản lĩnh cùng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng và niềm vinh dự, tự hào đối với sự nghiệp cao quý mà mình đã chọn.
        Ban giám khảo đánh giá cao phần trình bày của các cô giáo về cách xử lý tình huống sư phạm, trả lời câu hỏi ứng xử và năng khiếu cùng với phần thi  trình diễn áo dài truyền thống và trang phục tự chọn phù hợp với hoạt động giảng dạy.
        Hội thi đã khép lại nhưng những hình ảnh đẹp của các cô giáo vẫn còn đọng lại mãi trong lòng khán giả. Trải qua Hội thi với rất nhiều cung bậc cảm xúc, chắc chắn rằng các cô giáo sẽ thêm trân trọng nghề dạy học và gắn bó hơn với mái trường thân yêu của mình.
          Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi: