Phong trào hiến máu nhân đạo

Thứ tư - 30/09/2020 23:00
Phong trào hiến máu nhân đạo
Phong trào hiến máu nhân đạo “Giọt hồng nhân ái” của trường THCS Mỹ Hưng “Hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp”
Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo, sáng ngày 12/09/2020 các cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Mỹ Hưng đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các cô giáo của Trường THCS Mỹ Hưng hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những đồng chí đã tham gia rất nhiều lần như đồng chí Nguyễn Trọng Trường, Lê Huy Thủy, Nguyễn Thị Anh đã nhiều lần tham gia.Bản thân mỗi đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.
Hy vọng thông qua đợt hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.
Với thông điệp: “Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hy vọng!”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 đã góp phần nêu cao ý thức tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bồi đắp thêm niềm tự hào về giá trị nhân văn cao đẹp của dân tộc trong thế hệ trẻ.